thiet-ke-san-vuon-mini-net-cham-pha-cho-khong-gian-song-xanh

Thiết kế sân vườn mini và những điều cần lưu ý

Với bối cảnh môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là tình trạng khói bụi gia tăng ở các thành phố lớn. Việc trồng cây xanh trong nhà và tạo không gian xanh sẽ đem lại những lợi ích lớn lao, thiết kế sân vườn mini sẽ tư vấn giúp bạn tạo nên không gian vừa đẹp, vừa tiện ích nhé.

Thiết kế sân vườn mini là gì?

Không nhất thiết là cứ phải mời kiến trúc sư hay kỹ sư tư vấn thì mới gọi là thiết kế sân vườn mini, bởi chúng ta hiểu rằng sân vườn mini có diện tích tương đối nhỏ, thậm chí hẹp, đôi khi chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có một khoảng không gian lung linh xinh đẹp. Thiết kế sân vườn mini đó chính là việc bạn sử dụng các vật liệu như cây xanh, vật liệu xây dựng, đèn trang trí, tượng trang trí các thể loại,… để biến diện tích mặt bằng trước đó thành một sân vườn hoàn hảo. Việc sử dụng vật liệu và bố trí chúng như thế nào phụ thuộc vào ý định của chủ nhân và hiện trạng trên thực tế.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn mini 30m2 chi tiết tại thiết kế sân vườn 30m2 đẹp

thiet-ke-san-vuon-mini-net-cham-pha-cho-khong-gian-song-xanh

Quan sát thiết kế sân vườn mini chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt được ý tưởng của gia chủ, ví dụ như với sân vườn sử dụng các loại cây dân giã như tre, trúc, chum vại, tượng đàn gà hay con trâu, xe bò nhỏ,…ta thấy chủ nhân hướng đến sự gần gũi nơi làng quê, thể hiện sự bình yên, giản dị. Còn khi nhìn thấy những bức tranh tường cầu kỳ, tiểu cảnh lựa chọn kỹ lưỡng, … toát nên sự chu toàn, gu thẩm mỹ cao, nét tinh tế của chủ nhân. Một số trường hợp chủ nhà tự ta thiết kế và thi công sân vườn thể hiện sự khéo léo và cẩn thận của họ nhưng không kém phần độc đáo và sáng tạo.

Những phong cách thiết kế sân vườn mini

Bạn có thể bắt gặp thiết kế sân vườn mini ở trong gia đình như ban công, khoảng sân trước nhà, giếng trời hay khoảng trống sau nhà, thậm chí dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng làm tiểu cảnh. Có hai xu hướng chủ yếu là hiện đại và cổ điển lãng mạng. Với phong cách thiết kế sân vườn hiện đại, hướng đến sự đơn giản, sử dụng ít vật liệu nhưng tạo điểm nhấn quan trọng nhất trên nền tảng nhất định, ví dụ như trồng cây trên nền thảm cỏ xanh nhân tạo hoặc sỏi cuội,…Còn với những người ưa thích phong cách cổ điển, lãng mạn thì sử dụng nguyên vật liệu cao cấp hơn, cây cối được tạo dáng cầu kỳ, chọn điểm nhấn là các bức tranh tường hay tượng nghệ thuật cao, kết hợp với cây phong thủy và hệ thống đèn trang trí lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông xuống. Mỗi phong cách thiết kế sân vườn mini đều mang đến nét đẹp riêng, hiệu quả riêng, bạn hãy lựa chọn cho mình phong cách phù hợp nhất nhé.

Đừng ngần ngại mà còn chờ gì nữa để không biến những khoảng không tưởng chừng như vô nghĩa thành những thiết kế sân vườn mini tuyệt đẹp, tạo nét chấm phá cho ngôi nhà của bạn nhé. 

Xem thêm: Thiết kế sân vườn những điều cần biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *