mac-ao-dai-hoc-sinh-nen-giay-gi

Mặc áo dài học sinh nên đi giày gì giúp nữ sinh tự tin nhất

Mặc áo dài học sinh nên đi giày gì để phù hợp với outfit, tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục cũng như sự thoải mái là vấn đề khá phân vân. Hãy cùng xem qua những gợi ý dưới đây để phối giày tạo nên những phong cách hoàn hảo nhất.

Mặc áo dài học sinh nên đi giày gì để tự tin tỏa sáng?

Mặc áo dài học sinh nên đi giày gì để phù hợp nhất luôn là vấn đề đau đầu của chị em. Cùng tham khảo những mẫu giày kết hợp với áo dài đi học dưới đây do Baamboo gợi ý nhé.

Giày cao gót mặc áo dài học sinh

Mặc áo dài học sinh nên đi giày gì không nên bỏ qua sự kết hợp với giày cao gót cùng độ cao vừa phải giúp mang lại vẻ đẹp quý phái và tôn lên vóc dáng của người mặc. Tuy nhiên, khi chọn guốc mặc áo dài học sinh cần phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu để tự tin diện áo dài trong mọi hoàn cảnh. 

Ưu điểm của giày cao gót khi mặc áo dài

 • Giúp tăng thêm chiều cao: giày cao gót sẽ giúp bạn cao hơn, thanh mảnh hơn và tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển đặc biệt với các cô nàng 1m50 mặc áo dài học sinh
 • Tạo phong cách lịch sự, nhã nhặn: Sự kết hợp giữa áo dài đi học và giày cao gót sẽ giúp bạn tạo nên vẻ đẹp sang trọng và thu hút.

Nhược điểm của giày cao gót khi mặc áo dài

 • Khó di chuyển: Mang giày cao gót trong môi trường học tập đôi khi sẽ gây ra khó khăn trong việc di chuyển, hoạt động cho học sinh
 • Gây mỏi chân, đau nhức: Đeo giày cao gót tại trường học có thể gây đau nhức và mệt mỏi cho học sinh nếu thường xuyên đeo trong thời gian dài.
giay-cao-got-mac-ao-dai-hoc-sinh-mang-ve-dep-tinh-te-thanh-thoat
Giày cao gót mặc áo dài học sinh mang vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát

Giày sandal đế bệt mặc áo dài học sinh

Áo dài học sinh nên mang giày gì đối với nữ sinh trẻ trung thường xuyên sử dụng giày sandal đế bệt để phối với áo dài đi học trong môi trường học đường. 

Ưu điểm của giày sandal khi mặc áo dài 

 • Thoải mái hoạt động: Phối áo dài đi học cùng giày sandal giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn khi tham gia các hoạt động, vui chơi ở trường học.
 • Tạo nên vẻ đẹp truyền thống: Giày mặc áo dài học sinh sandal bệt khi kết hợp cùng áo dài sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp truyền thống nữ tính và dịu dàng của nữ sinh Việt.

Nhược điểm của giày sandal khi mặc áo dài

 • Hạn chế trong kết hợp: Để tạo vẻ đẹp hài hòa khi kết hợp giày sandal với áo dài, bạn nên chọn giày có gam màu basic như mùa trắng để trẻ trung và thanh lịch hơn và tăng tính thẩm mỹ. 
giay-sandal-de-bet-mac-ao-dai-hoc-sinh-them-tre-trung-nang-dong
Giày sandal đế bệt mặc áo dài học sinh thêm trẻ trung, năng động

Giày búp bê mặc áo dài học sinh

Học sinh mặc áo dài mang giày gì có thể lựa chọn giày búp bê không chỉ tiện lợi hơn, mà còn tạo nên vẻ đẹp trẻ trung năng động cho nữ sinh khi kết hợp với áo dài.

Ưu điểm của giày búp bê khi mặc áo dài

 • Dễ dàng trong di chuyển: Đa số giày búp bê đều có đế bằng, giúp bạn tự tin di chuyển mà không gặp khó khăn khi đeo giày mang áo dài học sinh.
 • Phù hợp trong nhiều hoàn cảnh: Với vẻ đẹp thanh lịch và nhã nhặn của áo dài cho học sinh cấp 3 được phối giày búp bê, bạn có thể diện outfit này trong nhiều hoàn cảnh như đi học hay đi dự tiệc,…

Nhược điểm của giày búp bê khi mặc áo dài

 • Cần chăm sóc kỹ lưỡng: giày búp bê cần được bảo quản và chăm sóc đúng cách để duy trì chất lượng vẻ đẹp của chúng. 
 • Không phù hợp trong các hoạt động năng động: Trong các hoạt động linh hoạt và cần nhiều sự vận động, giày búp bê hạn chế phối với áo dài để tạo ra sự thoải mái nhất. 
giay-bup-be-mac-ao-dai-hoc-sinh-de-thuong-duyen-dang
Giày búp bê mặc áo dài học sinh dễ thương, duyên dáng

Giày thể thao mặc áo dài học sinh

Giày thể thao là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi tìm kiếm mặc áo dài học sinh nên đi giày gì. Đây cũng là sự phối hợp độc đáo được nhiều nữ sinh ưa chuộng mang để tự tin hoạt động, bao gồm cả khi mặc áo dài.

Ưu điểm của giày thể thao khi mặc áo dài

 • Tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt: giày thể thao sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và tham gia các hoạt động khác nhau tại trường học.
 • Tạo phong cách hiện đại: Sự kết hợp giữa áo dài học sinh và giày thể thao là xu hướng mới gần đây, tạo nên vẻ đẹp thanh lịch nhưng không kém phần hiện đại.

Nhược điểm của giày thể thao khi mặc áo dài

 • Không phù hợp trong một số hoàn cảnh: Trong các dịp quan trọng như chụp kỷ yếu, ngày lễ tựu trường,… giày thể thao là sự lựa chọn hạn chế bởi không thực sự phù hợp với những tà áo dài nhẹ nhàng và truyền thống.
 • Cần tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều loại giày thể thao, bạn cần lựa chọn được mẫu giày mặc áo dài học sinh hợp lý, nếu không sẽ vô tình tạo vẻ đẹp kém thẩm mỹ trong bộ áo dài tinh khôi.
giay-the-thao-mac-ao-dai-hoc-sinh-phong-cach-ca-tinh
Giày thể thao mặc áo dài học sinh phong cách, cá tính

Với những thông tin bổ ích trên của Baamboo.com về mặc áo dài học sinh đi giày gì, hy vọng bạn đã chọn được mẫu giày phù hợp để tạo nên phong cách riêng và tôn lên vẻ đẹp truyền thống của trang phục. Hãy cân nhắc và lựa chọn được cách phối giày phù hợp với cá tính và nhu cầu hay trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *