cac-ngay-tam-nuong

Ngày Tam Nương là gì và những câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là một khái niệm chỉ những ngày xấu, không nên hành sự trong tháng. Vậy ngày Tam Nương là gì và tại sao nên tránh? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương.

Giới thiệu về ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là một ngày có nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau trong văn hóa Việt Nam và Trung Quốc. Theo lịch âm, ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng, tức là mỗi tháng có 6 ngày là Tam Nương. Ngày này được cho là ngày xấu, cần kiêng kỵ nhiều việc trọng đại.

  • Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, ngày Tam Nương là ngày mà 3 vị vương phi xinh đẹp nhưng lại khiến cho các vị vua sa đọa, bỏ bê việc nước, làm những điều tàn ác, bạo ngược. Đó là Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỉ. Họ được coi là hồ ly tinh hóa thân để mê hoặc lòng người.
  • Theo quan niệm dân gian Việt Nam, ngày Tam Nương là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xuống trần gian để làm mê hoặc lòng người. Nếu như con người không thể tự chủ, kiềm chế thì sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc, rượu chè dẫn đến thất bại.
  • Theo góc độ khoa học, ngày gọi Tam Nương là ngày mà mặt trăng di chuyển gần trái đất nên gây ảnh hưởng lên sự sống. Khi đó, mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn. Lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất. Thủy triều ở biển là một minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi này.
ngay-tam-nuong
Giới thiệu về ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương có ý nghĩa về tâm linh và nhân văn. Về tâm linh, nó nhắc nhở con người phải tỉnh táo, cẩn thận, siêng năng và kiên nhẫn trong cuộc sống. Về nhân văn, nó phản ánh sự khổ cực của nhân dân khi bị áp bức bởi các vị quân chủ sa đọa và bạo ngược.

Những câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương

Ngoài những điều kiêng kỵ và cách hóa giải, bạn có thể có một số câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời cho bạn tham khảo:

  • Sinh con vào ngày Tam Nương có sao không? Không có sao, nếu con sinh khỏe mạnh và cha mẹ yêu thương thì không có gì phải lo lắng. Ngày Tam Nương chỉ là một quan niệm dân gian, không phải là một quy luật tuyệt đối. Quan trọng là bạn phải chăm sóc con thật tốt, giáo dục con thật ngoan.
  • Có nên chuyển nhà vào ngày Tam Nương không? Không nên, vì đây là việc lớn và trọng đại, nên chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Nếu bạn buộc phải chuyển nhà vào ngày Tam Nương, bạn nên áp dụng các cách hóa giải đã nói ở trên, như đeo trang sức phong thủy, thắp hương, cúng sao, cầu an…
  • Có nên cắt tóc vào ngày Tam Nương không? Không nên, vì đây là việc liên quan đến sự thay đổi của bản thân, nên cần chọn ngày tốt để cắt tóc sẽ mang lại sự mới mẻ và tươi sáng cho cuộc sống. Nếu bạn buộc phải cắt tóc vào ngày Tam Nương, bạn nên áp dụng các cách hóa giải đã nói ở trên, như đeo trang sức phong thủy, thắp hương, cúng sao, cầu an…

Các nội dung trên đã giải đáp về một số câu hỏi thường gặp vào ngày Tam Nương. Nếu bạn có thắc mắc gì về ngày này, hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé.

Hy vọng qua bài viết “Ngày Tam Nương là gì và những câu hỏi thường gặp về ngày Tam Nương”, bạn đọc đã tích lũy được thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngày này. Chúc bạn luôn gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về phong thủy có thể tham khảo qua đường link: https://twitter.com/nhaphonet

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *