cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-hoa-4

Tổng hợp cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hỏa

Nhiều người hiện nay có xu hướng lựa chọn cây phong thuỷ để phòng khách giúp thu hút năng lượng tích cực. Nếu bạn đang muốn tìm cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hoả thì có thể tham khảo ngay các gợi ý ngay dưới đây.

Tiêu chí lựa chọn cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hỏa

Chọn cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hoả cần đảm bảo không phá vỡ quy tắc ngũ hành, tức là bạn cần chọn cây có màu sắc bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh Hoả và tránh các màu xung khắc. Như vậy sẽ giúp phát huy tối đa các năng lượng tốt cho không gian phòng khách và cả ngôi nhà của bạn.

  • Bạn nên chọn cây có màu sắc bản mệnh của mệnh Hoả là các màu đỏ, hồng tím. Hoặc có thể chọn cây có các màu tương sinh với mệnh Hoả giúp bổ trợ vượng khí cho gia chủ là màu thuộc mệnh Mộc (xanh thẫm, xanh lá cây) và màu thuộc mệnh Thổ (màu nâu, vàng nâu).
  • Cần tránh lựa chọn các cây có màu xung khắc với người mệnh Hoả là cây mang hành Thuỷ và hành Kim vì hành Thuỷ (nước dập tắt lửa) và Kim (Lửa làm kim loại nóng chảy) gây cản trở tới tài lộc, may mắn của bản thân họ và những người trong gia đình

Gợi ý các cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hoả có thể tham khảo một số loại cây phong thuỷ phòng khách được gợi ý dưới đây.

Cây Đa Búp Đỏ – Biểu tượng của quyền lực và hạnh phúc

Cây Đa Búp Đỏ thường được coi là biểu tượng của sự quyền lực, ấm no và hạnh phúc, và chính điều này khiến nó trở nên phổ biến trong không gian phòng khách tại các ngôi nhà. Hiện nay, cây Đa Búp Đỏ được lựa chọn làm cây phong thuỷ trong nhà hợp tuổi Bính Dần cùng nhiều tuổi khác như tuổi 1978 (Mậu Ngọ), tuổi 1979 (Kỷ Mùi), tuổi 1994 (Giáp Tuất), tuổi 1995 (Ất Hợi) vì loại cây này có sắc lá màu đỏ pha xanh và xanh thẫm, hợp với cung mệnh Hoả của các tuổi trên.

Loại cây này đặt trong phòng khách không chỉ mang trong mình ý nghĩa tượng trưng mà còn hút bụi và lọc khí độc tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc trang trí không gian sống và làm việc, cải thiện chất lượng không khí và tạo nên môi trường sống lành mạnh.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-hoa-1
Cây Đa Búp Đỏ có lá màu đỏ pha xanh hợp với gia chủ mệnh Hoả

Cây Ngọc Bích – Biểu Tượng May Mắn và Sức Khỏe

Cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây sen đá Ngọc Bích, là loài cây thân thảo, mọng nước. Lá cây Ngọc Bích màu xanh đậm, tương sinh với mệnh Hoả. Cây Ngọc Bích để bàn mang theo biểu tượng của sự may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Lưu ý khi đặt cây Ngọc Bích trong phòng khách, bạn không nên đặt cây ở hướng Đông Nam để tránh xảy ra xung đột, mất tài lộc, và lãng phí tài sản.

Trồng cây Ngọc Bích tại phòng khách của căn nhà có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn. Đồng thời, loại cây này còn có tác dụng điều hòa thanh lọc không khí, mang đến một không gian xanh mát, trong lành hơn.

Cây Đuôi Công Tím – tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn

Cây Đuôi Công Tím đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng, và phú quý trong phong thuỷ. Nếu bạn mang mệnh Hoả thì cây đuôi công tím rất phù hợp để trong phòng khách của gia đình bạn vì lá cây có màu tím chủ đạo, rất hợp với mệnh Hoả.

Cây Đuôi Công Tím có thể đặt ở gần kệ tivi, khu vực bàn tiếp để không gian phòng khách thêm sinh động.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-hoa-2
Trồng cây Đuôi Công Tím trong nhà mang lại thịnh vượng, sung túc cho gia đình

Cau Tiểu Trâm 

Cau Tiểu Trâm mang nhiều ý nghĩa tích cực từ phong thủy. Nó được coi là cây phù hợp với mệnh Hỏa và phù trợ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây Cau Tiểu Trâm có kích thước từ nhỏ đến vừa, có thể đặt trang trí không gian phòng khách, tạo ra một không gian trong lành và tươi mát trong cuộc sống hàng ngày.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-hoa-3
Cây Tiểu Trâm là phù trợ may mắn cho người mệnh Hoả

Đặc biệt, Cau Tiểu Trâm thường được lựa chọn là quà tặng cho nhiều dịp như thi cử, thăng chức, lễ tết hoặc sinh nhật như lời chúc phúc trong mọi khoảnh khắc quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cây Kim Tiền, cây Trầu Bà, cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn,…để đặt trong không gian phòng khách của gia chủ mệnh Mộc.

Trên đây là những gợi ý chi tiết của trang thương mại điện tử bất động sản Nhaphonet.vn về loại cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hoả cùng các tiêu chí lựa chọn. Gia chủ mệnh Hoả có thể lựa chọn một trong những cây theo gợi ý trên đây để đặt trong phòng khách.

Lựa chọn cây phong thuỷ phòng khách cần dựa trên nhiều yếu tố đặc biệt là về màu sắc bản mệnh của cây và người. Mỗi cung mệnh sẽ có các loại cây phong thuỷ phòng khách phù hợp. Để xem chi tiết cung mệnh nào hợp với loại cây nào, bạn có thể truy cập đường link sau:

https://nhaphonet.vn/cay-phong-thuy-phong-khach/

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *