cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-tho-1

 Tổng hợp các cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ

Mỗi cung mệnh sẽ có những loại cây phong thuỷ để phòng khách phù hợp riêng để tăng cường thu hút tài lộc, phát huy tối đa lợi thế phong thuỷ. Vậy cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ là các loại cây nào? Theo dõi này bài viết dưới để biết thêm chi tiết.

Các loại cây phong thủy phòng khách hợp mệnh Thổ phổ biến hiện nay

Nhaphonet có gợi ý cho bạn đọc các loại cây phong thuỷ phòng khách hợp với người mang cung mệnh Thổ, thích hợp đặt trong không gian phòng khách của ngôi nhà. Mỗi loại cây phong thuỷ để bàn phòng khách dưới đây sẽ mang trong mình những ý nghĩa về riêng, tùy theo sở thích cá nhân, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một cây phù hợp.

Cây sen đá nâu

Sen đá nâu, còn được gọi là sen đá socola, có hình dáng rất độc đáo với lá xòe mọc tầng, giống như cánh hoa sen, mang màu nâu đẹp mắt và ngọt ngào. Đây là loại cây mang theo niềm vui và sự bình an, đặc biệt là đối với những người mệnh Thổ do màu của cây hợp với người mệnh Thổ.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-tho-2
Cây sen đá nâu có màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ

Ngoài sen đá nâu, còn có một số cây khác, như sen lá đỏ lá ngắn và sen đá viền lửa, cũng được coi là biểu tượng hợp mệnh, mang đến sự thịnh vượng và cân bằng cho người mang mệnh Thổ, bạn có thể cân nhắc mua 1 trong 2 loại này làm  cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ.

Cây xương rồng Trạng Nguyên

Cây Xương Rồng Trạng Nguyên có gai màu vàng đồng, thân màu xanh, khi nở cho hoa màu vàng, tương sinh với người mệnh Thổ.

Cây xương rồng được dùng làm cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ vì có ý nghĩa trừ tà, mang lại may mắn, bình an, sức khỏe cho cả gia đình. Xương Rồng Trạng Nguyên tượng trưng cho tinh thần vượt khó mạnh mẽ, dẻo dai, vượt qua mọi khó khăn.

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây Cô Tòng Lá Đốm được xem là một cây phong thủy phòng khách hợp mệnh Thổ. Điểm nổi bật của cây này là những chiếc lá hình elip nhọn đầu, có màu xanh và đốm vàng xen kẽ nha. Đôi lúc lá vàng có thể chiếm ưu thế hơn so với lá xanh. Cây này không chỉ là một cây trang trí đẹp mắt, mà còn có khả năng lọc không khí khá tốt, tạo ra không gian trong lành. Màu sắc rực rỡ của lá cây đóng góp vào việc truyền tải sự năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho người mệnh Thổ.

Cây Thiết Mộc lan kiếng

Cây Thiết Mộc Lan có lá sọc vàng xen lẫn màu xanh đậm trong đó màu vàng trên lá chiếm nhiều hơn, nên có thể coi là một cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Mộc. Cây Thiết Mộc Lan trồng trong phòng khách tạo ra sự cân bằng và đem lại thịnh vượng cho không gian phòng khách.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-tho-3
Cây Thiết Mộc Lan có lá xanh sọc vàng phù hợp với người mang mệnh Thổ

Cây Trúc Nhật Vàng

Cây trúc nhật vàng có lá màu vàng là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ nên thích hợp làm cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ. Trúc Nhật Vàng mang biểu tượng của người quân tử, cứng rắn nhưng có lúc mềm mại, thanh nhã và giàu tình yêu thương.

cay-phong-thuy-phong-khach-hop-menh-tho-3-cay-truc-nhat-vang
Cây Trúc Nhật vàng có thể đặt trong phòng khách của người mệnh Thổ

Trúc Nhật Vàng, hay còn gọi là Trúc Nhật Quý, thuộc họ cây Trúc, nhưng có thân thấp và nhỏ hơn các họ Trúc cùng họ khác. Do đó, nó thường được ưa chuộng làm cây trang trí.

Trồng Trúc Nhật Vàng trong không gian phòng khách là một lời nhắc nhở về lối sống đẹp, chính nghĩa và cũng là lời chúc phúc gia đình luôn nhiều tài lộc, bình an.

Mệnh Thổ có nên trồng cây phong thuỷ trong phòng khách không?

Nhiều người cho rằng Thổ khắc Mộc nên người mang mệnh Thổ không phù hợp trồng cây phong thủy phòng khách.  Quan niệm này là không chính xác. Người mệnh Thổ vẫn nên cây phong thủy để bàn phòng khách để tăng cường năng lượng tích cực trong không gian phòng khách và hạn chế các năng lượng tiêu cực. Khi lựa chọn cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ cũng nên đảm bảo nguyên tắc về màu sắc bản mệnh, tương sinh.

  • Với những người mang mệnh Thổ, màu sắc bản mệnh là màu vàng nâu, vàng đất hoặc có thể dùng các màu tương sinh như màu thuộc mệnh Hoả (đỏ, tím, hồng) hoặc màu thuộc mệnh Kim (vàng, trắng, xám). Khi lựa chọn cây phong thuỷ có thể lựa chọn cây có nhưng màu sắc này mới phát huy tốt tác dụng.
  • Gia chủ mang mệnh Thổ tuyệt đối nên tránh các cây có màu sắc xung khắc với bản mệnh là màu thuộc mệnh Thuỷ (xanh biển, đen, ánh kim) và màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây đậm, xanh thẫm). Nếu chọn các cây phong thuỷ đặt phòng khách có màu sắc này sẽ làm giảm năng lượng tích cực, tài lộc, vượng khí tiêu tan.

Nhaphonet mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu thêm về các loại cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ và có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công.

Ngoài việc lựa chọn cây phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Thổ, bạn cũng nên lựa chọn các loại cây phong thuỷ phòng khách hợp phong thuỷ để tiếp thêm vượng khí và tài lộc cho bản thân. Thông tin về cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Thổ, bạn có thể xem tại:

https://nhaphonet.vn/cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-tho/

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *