Gạt-mưa-ô-tô-cao-su-là-thiết-bị-như-thế-nào

Những nét chung về gạt mưa ô tô cao su

Gạt mưa ô tô cao su là loại gạt mưa truyền thống, ra đời khá lâu trước đây. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo cũng như ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su để xem đây có phải là một sản phẩm nên dùng không nhé!

Gạt mưa ô tô cao su là thiết bị như thế nào?

 

Gạt-mưa-ô-tô-cao-su-là-thiết-bị-như-thế-nào
Gạt mưa ô tô cao su là thiết bị như thế nào

Gạt mưa ô tô cao su là loại gạt mưa được chia theo cấu tạo lưỡi gạt. Gạt mưa ô tô cao su có lưỡi làm từ cao su thiên nhiên. Tùy theo từng hãng, gạt mưa ô tô cao su có thể được phủ thêm lớp gradient. Lớp gradient sẽ giúp gạt mưa ô tô cao su bền hơn, hạn chế sự bào mòn của môi trường bên ngoài. 

Ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Vậy gạt mưa ô tô cao su có những ưu – nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu tiếp qua những nội dung dưới đây nhé!

Ưu điểm của gạt mưa ô tô cao su

  • Giá thành tương đối rẻ có lẽ là ưu điểm nổi bật nhất của gạt mưa ô tô cao su. Với khoảng 100.000 VNĐ, bạn có thể sở hữu một chiếc gạt mưa ô tô cao su.

Nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Trong quá trình sử dụng, gạt mưa ô tô cao su bộc lộ tương đối nhiều nhược điểm:

  • Chất liệu cao su của phần lưỡi gạt dễ bị lưu hóa trở nên chai cứng. Khi bị chai cứng, lưỡi gạt sẽ không còn khả năng bám sát mặt kính, từ đó hiệu quả gạt nước đọng, bụi bẩn sẽ bị giảm đáng kể. Thậm chí, lưỡi gạt chai cứng tiếp xúc với mặt kính có thể làm xước bề mặt kính lái, gây nguy hiểm cho hành trình di chuyển. 
  • Độ bền của gạt mưa ô tô cao su không cao. Nếu các loại gạt mưa khác có tuổi thọ lên tới 8 – 12 tháng thì gạt mưa ô tô cao su sau khoảng 6 – 8 tháng sử dụng sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp và cần được thay mới. 
Ưu-nhược-điểm-của-gạt-mưa-ô-tô-cao-su
Ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Có nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su không?

Loại gạt mưa ô tô cao su là loại gạt mưa truyền thống. Trước đây nó được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, với sự ra đời của những loại gạt mưa hiện đại với thiết kế đời mới như gạt mưa silicon thì gạt mưa ô tô cao su là một sản phẩm không được các chuyên gia khuyên dùng. Hiện tại, các hãng gạt mưa cũng ít sản xuất gạt mưa ô tô cao su mà tập trung phát triển dòng sản phẩm gạt mưa silicon. 

Gạt mưa silicon được nghiên cứu để khắc phục những nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Với giá thành nhỉnh hơn gạt mưa ô tô cao su một chút, nhưng bạn có thể nhận về nhiều đặc tính ưu việt hơn hẳn.

Hy rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về gạt mưa ô tô cao su và lựa chọn được loại gạt mưa phù hợp cho xe của mình.

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *