tieu-canh-san-vuon-sau-nha_1

Tiểu cảnh sân vườn sau nhà không gian thư giãn lý tưởng

Khi nhà bạn có một sân vườn trước nhỏ hẹp nhưng bạn lại muốn có được không gian xanh thoáng mát xung quanh nhà. Vậy hãy thiết kế một tiểu cảnh sân vườn sau nhà nó sẽ tạo ra được không gian màu xanh thiên nhiên trong nhà bạn. hãy cùng tìm hiểu phương thức trang trí tiểu cảnh này như thế nào nhé.

Giới thiệu tiểu cảnh sân vườn sau nhà

Tiểu cảnh sân vườn sau nhà là sự kết hợp xanh cây, hồ cá và hoa thiên nhiên được trang trí cho khu vườn thêm sinh động.  Một thảm cỏ xanh mướt, một bộ bàn ghế sẽ tạo ra không gian thư giãn lý tưởng cho gia đình. Tiểu cảnh sau nhad sử dụng nhiều yếu tố cây  cảnh tạo nên một bức tranh đẹp và nhiều màu sắc.

Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn sau nhà

  •       Tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn

Tiểu cảnh sân vườn sau nhà được xây dựng nên mục đích là tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vườn đơn điệu. Thay thế những mảnh đất trống thành những vườn hoa, cây cỏ xanh tươi quanh nhà.

  •       Không gian tiếp khách lý tưởng

Không gian thiên nhiên sau vườn được sử dụng là nơi tiếp khách rất thú vị. Khách khi đến nhà bạn sẽ cũng không muốn ngồi trong không gian chật hẹp của ngôi nhà mà muốn ngắm nhìn không gian xanh tươi trong khu vườn. Họ sẽ vô cùng ấn tượng và thích thú khi được trò chuyện dưới không gian xanh của ngôi nhà.

  •       Tạo bầu không khí trong lành quanh nhà

Cây xanh có yếu tố thanh lọc không khí tạo ra bầu không khí trong lành. Vì vậy khi nhà bạn có một tiểu cảnh sân vườn phía sau sẽ giúp không khí trong nhà sạch sẽ hơn và thông thoáng hơn.

tieu-canh-san-vuon-sau-nha_1
Mẫu tiểu cảnh sân vườn sau nhà

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn sau nhà

  •       Chọn tiểu cảnh sân vườn

Bạn có thể sử dụng tiểu cảnh khô, hoặc tiểu cảnh nước bao gồm tiểu cảnh tỉnh và tiểu cảnh động. Một khu vườn thú vị nên chọn một tiểu cảnh nước nó sẽ giúp phong thủy của gia chủ tốt hơn.

  •       Trang trí tiểu cảnh nên chọn đúng vị trí

Khi trang trí tiểu cảnh cho khu vườn nên chọn đúng vị trí trung tâm để tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vườn.

  •       Lựa chọn vật liệu, dụng cụ trang trí phù hợp

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn sau nhà đơn giản nhưng vô cùng sống động bằng cách thêm những vật dụng trang trí hợp lý như những chú mục đồng , ông già câu cá cho tiểu cảnh nước.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn sau nhà

Các loại cây thường sử dụng cho trang trí tiểu cảnh sân vườn sau nhà là những cây như: trúc nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, cỏ lan chi, xương rồng… Những cây có hoa được sử dụng để trang trí khu vườn là: cây hoa hồng, cây hoa huỳnh liên, mai tiểu thư, chuối hoa, hoa thiên điểu…

Tiểu cảnh sân vườn sau nhà mang lại một vẻ đẹp tự nhiên và vô cùng ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Nó tạo ra được khoảng không gian thư giãn nhẹ nhàng cho những thành viên trong gia đình. Đem lại phong thủy tốt giúp gia chủ làm ăn ngày càng thăng tiến, giàu sang, phú quý.

Trong các loại tiểu cảnh thì tiểu cảnh sân vườn biệt thự là tiểu cảnh khó thiết kế và thi công nhất, để xem thêm chi tiết về các loại tiểu cảnh sân vườn biệt thự thì bạn có thể xem thêm tại https://bit.ly/350vMCs

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *