cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng cổ hải phòng

Hoa hồng cổ Hải Phòng – hoa leo cho màu đỏ nhung rực rỡ

Một giống hoa hồng cổ của Việt Nam lại cho hoa đẹp, màu hoa đỏ nhung mịn màng . Bạn có biết là giống hoa hồng nào không? Chính là hoa hồng cổ Hải Phòng đó bạn. Giống hoa hồng mang đậm những nét đẹp truyền thống với những cánh hoa dập dờn trong nắng sớm, trang trọng, cổ điển nhưng cũng không kém phần phóng khoáng. Đây chính là giống hoa làm rung động bao trái tim người yêu hoa.

Đặc điểm chính của cây hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Cây hoa hồng này còn có tên gọi khác là hồng nhung Hải Phòng, cây có nguồn gốc từ nước Pháp và được họ đưa sang nước ta từ đầu thế kỷ 19. Giống hồng cổ Hải Phòng là giống thuần không phải là giống đã qua chiết ghép chính vì thế nói đảm bảo đầy đủ những thuộc tính vốn có và không bị thoái hóa.

Cây có thân mền, cành vươn dài nên thường được trồng leo. Cây có tốc đôh phát triển mạnh mẽ, chiều cao cây trung bình khoảng từ 1-1,5m. Lá hồng có hình bầu dục hơi thuôn ở đầu, viền lá có răng cưa ngắn, cây cho lá xanh quanh năm. Hoa hồng cổ hải phòng có màu đỏ nhung thắm đượm, những lớp cánh xếp dầy xen kẽ nhau từ tâm ra đến ngoài tạo nên một vẻ đẹp duyên dáng, xinh đẹp. Hình dáng bông hoa mang nét cổ điển sang trọng, những cánh hoa e ấp dần dần mở ra theo thời gian. Mỗi bông hoa khi nở to đường kính bông hoa khoảng 7cm và được tạo nên bởi rất nhiều những cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, số lượng cánh hoa có khi lên tới 40 cánh. Khi hoa nở nhìn bông hoa thật đã mắt phải không nào. Một điểm đáng khen nhất của loại hoa này có lẽ chính là hương thơm của nó. Hoa có mùi hương đậm đà, ngây ngất thu hút người khác ngay từ lần đầu tiên. Hoa thường mọc đơn từ đầu cành và ở những nách lá chính vì thế mà cây rất sai hoa.

Không những thế, hoa hồng cổ Hải Phòng còn rất lâu tàn nhé, không tính thời gian mà cây ra nụ, tính từ khi chớm nở đến khi hoa tàn có khi lên tới 30 ngày đấy. Một điểm khác biệt của loại hoa này với những loại hoa hồng khác chính là khi hoa tàn nó không hề rụng lả tả những cánh hoa xuống gốc mà khô luôn trên cây.

Cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa. Hoa đẹp, hương thơm nhưng không hề chảnh nhé, cây dễ trồng và thích hợp với nhiều loại môi trường, khí hậu khác nhau.

Tác dụng của hoa hồng cổ Hải Phòng

Màu hoa hồng nhung đẹp cùng hương thơm đậm đà chính là điểm nhấn, thu hút người khác của loại hoa này. Bởi thế nó được xuất hiện ở khá nhiều nơi như công viên, sân vườn, nhà hàng, khách sạn…

Những cây hoa hồng trồng trên ban công thường có kích thước không quá cao, thân cành mềm nên những bông hoa được thả mình xuống dưới nhìn quyến rũ và mềm mại làm sao. Những bông hồng còn được trồng ở hàng rào bảo vệ cho ngôi nhà, vừa để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, thơ mộng tươi vui vừa có tác dụng làm hàng rào.

Những cánh hoa ngát hương còn được sử dụng làm mỹ phẩm, chiết nước hoa hồng…rất tốt cho chị em ta nhé.

Không chỉ thế, hoa hồng cổ hải phòng còn được ngắt bó thành từng bó hoa đẹp để tặng nhau hay cắm lọ trang trí bàn ăn, bàn uống nước, góc làm việc…

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Hải Phòng

Đây là một loại cây bản địa nên có sức đề kháng cao, sức sống bền bỉ, mãnh liệt, nó có thể thích nghi với nhiều loại môi trường, khí hậu khác nhau. Giống hồng này có thể chịu nóng, chịu lạnh, ưa không gian thoáng mát có nhiều gió và ánh sáng. Ta nên trồng cây ở nơi có thể hứng ánh nắng tối thiểu 6h/ngày. Đây là cây dạng leo nên ta cần bắc giàn hay phải có chỗ tựa như hàng rào, thành tường để cây phát triển.

cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng cổ hải phòng

Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng đặc biệt là phải thoát nước tốt vào những mùa mưa.

Cây hồng Hải Phòng thuộc giống cây thân gỗ bởi thế ta cần tưới nước vừa phải, tránh cho cây bị ngập úng. Ta chỉ nên tưới nước khi thấy mặt đất bắt đầu có biểu hiện khô, se lại và tưới nước vào buổi sáng là tốt nhất nhé.

Việc bón phân cho cây cũng khá quan trọng, khi mới trồng cây hoa hồng cổ hải phòng ta không nên bón phân mà chỉ nên lót một lớp phân mỏng bên dưới, khi cây phát triển lớn, ổn định và có thể ra hoa lúc này mới bắt đầu bón phân nhé, và cũng chỉ nên bón phân hữu cơ thôi.

Hoa hồng cổ này có đặc điểm khi tàn héo luôn trên cây chính vì thế ta cần cắt tỉa thường xuyên để cây nhanh chóng đâm chồi mới, càng nhiều chồi non mọc thì cây càng cho nhiều hoa nhé.

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *