tác dụng của hoa hồng đà lạt

Hoa hồng Đà Lạt – nét quyến rũ từ thành phố ngàn hoa

Hoa hồng Đà Lạt là một loại hoa truyền thống của nước ta. Đây là giống hoa gốc có mặt ở nước ta từ lâu chứ không phải là giống hoa cổ được du nhập từ nước ngoài, chính vì thế nó mang một nét đẹp thuần Việt. Vùng đất Đà Lạt được coi là xứ sở của những loài hoa chính vì thế việc hoa hồng cổ có nguồn gốc từ đây không có gì là lạ cả, giống hoa hồng này không chỉ phát triển tốt ở vùng khí hậu tại Đà Lạt mà nó còn dễ thích nghi với nhiều loại hình khí hậu khác trên cả nước, hãy cùng tìm hiểu về giống hoa hồng Đà Lạt xinh đẹp này nhé.

Tên khoa học: Rose sp.

Thuộc họ hoa hồng: Rosaceae

Nguồn gốc: từ Đà Lạt

Đặc điểm nổi bật của hoa hồng Đà Lạt

Cây hoa hồng Đà Lạt thuộc giống cây thân bụi, thân cây có màu xanh đậm, bao xunh quanh thân có thể có những chiếc gai nhỏ. Thân cây cứng cáp, những cây trồng lâu năm có thể cao đến 1m.

Mỗi cây hoa hồng có một nhánh hồng chính có chiều cao khoảng 70cm-1m, bên cạnh có 2-3 nhánh phụ và mỗi  nhánh có ít nhất từ 2 bông hoa hoặc nụ khác nhau.

hoa hồng đà lạt

Hoa hồng Đà Lạt nở hoa to, đẹp với màu sắc rực rỡ

Lá cây hoa hồng Đà Lạt có màu xanh truyền thống, màu xanh đậm, lá cây nhỏ phiến lá nhẵn, bóng, viền lá có răng cưa. Giống hồng này có khá nhiều lá đặc biệt lá tươi lâu ít khi thay lá và xanh quanh năm.

Hoa hồng Đà Lạt gốc có các màu chính là màu đỏ nhung, vàng, hồng, trắng và màu cam. Tùy vào sở thích mà mỗi người sẽ chọn cho mình một màu hoa riêng. Bông hoa khi nở xòe rộng nếu được trồng trong điều kiện thích hợp mỗi bông hoa có thể có đường kính lên tới 8-10 cm đó. Mỗi bông hoa đà lạt được tạo nên bởi khá nhiều những cánh hoa với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Cánh hoa mỏng, nhẹ, đượm màu sắc đẹp mắt. Cánh hoa xếp tròn xung quanh đài hoa màu xanh đậm. cây hoa hồng Đà Lạt cũng có loại hoa xòe rộng, có loại hoa nở chúm chím đẹp mắt.

Tác dụng của hoa hồng Đà Lạt

Gốc hoa hồng Đà Lạt được đưa về từ những vườn hoa hồng vừa được cắt cành hoa, những người yêu thích hoa hồng đà lạt thường hay mua những gốc hoa hồng này về trồng trong vườn nha, đợi cây lên mầm cắt tỉa theo sở thích của mình, tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Những gốc hoa hồng Đà Lạt cổ được trồng lâu năm sẽ đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Cây cho hoa đẹp nên được ưu ái lựa chọn làm cây trồng trang trí trồng ở sân vườn, ban công, hay trồng trong chậu để trang trí hiên nhà.  Những bông hoa nhỏ xinh được trồng ở điều kiện thích hợ sẽ nở lâu và hoa rất đẹp.

Mùi hương thơm dịu nhẹ của giống hoa hồng Đà Lạt làm cho con người ta trở nên ngây ngất hơn.

Một số chị em hay tò mò tìm tòi chế biến hoa hồng Đà Lạt thành những loại nước hoa hay nước hoa hồng để chăm sóc da, nó rất thơm mà lại an toàn nữa nhé.

Không những thế, hoa hồng đà lạt còn được ngắt để trang trí nhà, bàn ăn, bàn làm việc rất đẹp và quyến rũ.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Đà Lạt

Khi bắt tay vào trồng hoa hồng Đà Lạt cần chú ý đến hướng nắng, vì đây là cây ưa sáng chính vì thế cần phải trồng ở nơi có đủ ánh nắng cây mới ra hoa được, điều này cần lưu ý nhất đối với những nhà ở thành phố, nhà nhà san sát nhau nên việc chọn hướng mặt trời chiếu vào buổi sáng tối là rất quan trọng. Nhưng lưu ý lúc trồng cây phải chọn thời điểm tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, nên trồng vào buổi sáng là đẹp nhất.

Đất trồng hoa hồng Đà Lạt cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, dù cây dễ trồng nhưng nếu trồng trong điều kiện không thích hợp cây sẽ cho chất lượng hoa kém, loại đất trồng cây phải là đất thịt có pha thêm mùn, tơi xốp, giữ được ẩm nhưng cũng cần thoát nước tốt vào mùa mưa.

tác dụng của hoa hồng đà lạt

Trước khi trồng cây ta cần nhúng rễ hồng vào dung dịch kích thích cây ra rễ và phát triển nhanh chóng, đồng thời sau khi trồng được từ 3-5 ngày cũng cần tưới thêm dung dịch kích thích cây tăng trưởng để cây hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng và khỏe mạnh hơn nữa.

Ngắt bỏ những lá hư, hoa tàn la điều thường xuyên nên làm, ta cũng nên ngắt bỏ cành lá định kỳ để kích thích cho việc cây đâm nhánh mới, mỗi nhánh đều sẽ cho hoa bởi thể cây càng nhiều nhánh thì hoa càng nhiều.

Đồng thời cũng cần tưới đủ nước cho cây để cây dễ dàng quang hợp, trao đổi chất, và cũng giúp cho cây chống lại một số loại sâu bệnh hại như bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen…đây là những bệnh mà cây hoa hồng Đà Lạt thường xuyên gặp phải. nếu thấy có hiện tượng sâu bệnh cần ngắt bỏ ngay những cành, lá đó, trồng cách ly đồng thời phun thuốc đặc trị. Loại thuốc trừ sâu nên sử dụng là những loại thuốc hữu cơ sẽ giúp thân thiện với môi trường hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *