đặc điểm hoa hồng cổ sơn la

Hoa hồng cổ Sơn La – hoa đẹp quý hiếm của Việt Nam

Hiện nay cũng có khá nhiều người đang làm giàu bằng cách trồng những gốc hoa hồng cổ Việt Nam, bởi vì những giống hoa hồng này khá dễ trồng và dễ chăm sóc đồng thời với xu hướng hiện nay, nhiều người có thú chơi hoa hồng cổ trồng để trang trí cũng như muốn giữ lại những nét đẹp truyền thống của nước ta. Nếu bạn có sở thích đó thì hãy sắm ngay cho mình một cây nhé, có thể hoa hoa hồng cổ sapa, hoa hồng cổ Nam Định, Hải Phòng…Có một loại hoa hồng cổ ở miền sơn cước nữa đó, đó là hoa hồng cổ Sơn La, bạn đã biết gì về giống hoa hồng này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới này bạn nhé.

Đặc điểm nổi bật của hoa hồng cổ Sơn La

Hoa hồng cổ Sơn La là giống hoa hồng cổ của Việt Nam, nó đã được xuất hiện từ khá lâu bởi thế hiện nay, hoa hồng cổ Sơn La được liệt vào danh sách những giống hồng quý cần được bảo vệ và nhân giống. Thoạt đầu mới nhìn hoa hồng cổ Sơn La khá giống với hoa hồng cổ Hải Phòng bởi chúng đều có màu đỏ nhung mịn màng, đẹp mắt. Nhưng hoa hồng cổ Sơn La vẫn có những nét riêng biệt mà chỉ khi nhìn gần hay tìm hiểu về nó bạn mới khám phá ra nhé.

đặc điểm hoa hồng cổ sơn la

Hồng cổ sơn la thuộc loại cây thân bụi có thể phát triển cao. Thân cây không quá lớn, mảnh và mềm, phân nhánh nhiều từ gốc chính bởi thế, nhiều khi ta nhìn một bụi hoa hồng lớn cứ tưởng rằng nó được ghép lại bởi nhiều cây nhưng không phải thế đâu nhé, nó chỉ có 1 cây thôi nhé. hoa hồng cổ Sơn La có khả năng nảy mầm rất tốt đặc biệt là nảy mầm từ gốc chính vì thế cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành và chiết cành.

Lá của hồng Sơn La có hình tròn, những lá già có màu xanh đậm, lá non và ngọn mới nảy mầm có màu đỏ tía. Thân cây có màu xanh đậm và dọc theo thân là những cái gai bán sát. Viền lá có răng cưa thưa.

Hoa hồng cổ Sơn La rất to và thơm nồng nhé, hoa thường mọc thành từng chùm với mỗi chùm khoảng 5-10 bông. Đường kính hoa từ 8-12cm, khi nở nó xòe to, tròn. Mỗi bông được tạp nên bởi 30-35 cánh hoa lớn nhỏ khác nhau và đặc biệt cây càng lớn thì hoa nở càng to nhé, bởi thế nên muốn hoa to ta cần chăm sóc cây hoa hồng cổ Sơn La cẩn thận. Cây ưa khí hậu mát mẻ nên nó có một đặc điểm cứ vào mùa hè, thời tiết oi nóng thì hoa sẽ nở bé hơn và nhạt màu hơn.

Tác dụng của hoa hồng cổ Sơn La

Hoa hồng sơn la có thể phát triển cao, thân cứng vì thế nó thường được trồng thành từng bụi trước hiên nhà hay hàng rào, cồng vào…để trang trí, tạo vẻ đẹp mới lạ cho ngôi nhà, cảnh quan.

Những cây hoa hồng cổ Sơn La còn được trồng như một cây bóng mát trước hiên nhà, nó vươn cao che chắn cho ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời, bên cạnh đó còn cung cấp oxi giúp cho ngôi nhà thêm phần mát mẻ, không khí trong lành.

Những người yêu nhau cũng có thể ngắt hoa hồng cổ Sơn La bó thành từng bó tặng nhau, vừa đẹp, ấn tượng lại mang ý nghĩa thủy chung, gắn bó suốt đời.

Không những thế hoa hồng sơn la còn được ngắt cắm lọ để trang trí nhà, bàn ăn, phòng khách… và một điều hiện nay đang được nhiều nhà vườn quan tâm nhất chính là cây mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng gốc hoa hồng cổ Sơn La càng lâu năm càng cho giá trị lớn và được nhiều người săn lùng.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ Sơn La

Cây có khả năng bật mầm từ gốc khá mạnh mẽ vì thế phương pháp nhân giống hoa hồng cổ Sơn La chủ yếu bằng cách giâm cành và chiết cành. Những cành hồng được chọn phải là cành khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, mắt thưa có khả năng đâm mầm nhanh chóng.

cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng cổ sơn la

Đất trồng cây cũng là loại đất tơi xốp. cung cấp đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt, có thể trồng hoa hồng cổ Sơn La bằng đất thịt có chứa mùn hay đất cát. Trước khi trồng cây ta nên lót một lớp phân bón dưới gốc chứ không nên bón trực tiếp lên gốc cây.

Tưới nước cho hoa hồng cổ Sơn La vào buổi sáng sớm và chiều tối muộn là thích hợp nhất. Cây ưa sáng nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng cây sẽ phát triển và cho hoa đẹp, cây cho hoa quanh năm nhưng đặc biệt khi thời tiết quá nóng nực hoa sẽ nhỏ và nhạt màu, nên khi nắng gắt quá ta cũng nên dùng lưới che cây lại.

Khi thấy cây xuất hiện những lá héo hay khi hoa tàn cần phải ngắt bỏ ngay, tưới nước và dinh dưỡng cho cây như vậy cây mới phát triển nhanh chóng trở lại. Cây càng nhiều mầm, phân nhánh nhiều, cây cao thì hoa càng to, đẹp, và sắc thắm đượm nhất.

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *